Home / Gửi hàng đi nước ngoài / Gửi hàng đường biển đi Canada
Gửi hàng malaysia

Gửi hàng đường biển đi Canada

Gửi hàng đường biển đi Canada trong năm 2019 để được hưởng giá cước ưu đãi, dịch vụ trọn gói tại Việt Nam. Quý khách chỉ cần giao hàng tại Sài Gòn (tp.hồ chí minh) và Hà Nội, mọi thủ tục còn lại cứ để chúng tôi lo. Ngoài ra khi gửi cần cung câp invoice, packing list đầy đủ và chính xác, tránh xảy ra thiếu xót sẽ gây khó khăn khi nhận hàng tại bến cảng của Canada.

Canada có những cảng đường biển nào?

  • Hệ thống đường biển Canada tương đối phong phú với 7 cảng quốc tế bao gồm: MONTREAL, TORONTO, VANCOUVER, CALGARY, WINNIPEG và EDMONTON. Ngoài ra còn vô số cảng nội địa để chuyên chở hàng về trung tâm thành phố và các vùng lân cận.
  • Cơ sở hạ tầng điện tại cảng Montreal và Quebec đang được Canada đầu tư cho việc sửa chữa, lắp đặt thiết bị mới hiện đại hơn với chi phí ước tính khoảng 3,4 triệu USD, bảo đảm phát triển bền vững cho 2 cảng lớn nhất nước này.

Vào ngày 11/11/2016, chủ tịch hội đồng ngân sách cảng vụ tàu biển kiêm bộ trưởng khu vực cửa ngõ Châu Á – Thái Bình Dương đã sang thăm và làm việc với Việt Nam, mong muốn hợp tác trong lĩnh vực vận tải biển và dịch vụ cảng biển.

Chi phí vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam qua Canada bằng đường biển

  • Cước phí được tính dựa trên số khối trên tổng lô hàng khi quý khách sử dụng dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài bằng đường biển đi Canada. Hàng hóa phải được đóng kiện để bảo đảm an toàn trong quá trình vận chuyển, vì tàu tải lên đến hàng ngàn tấn hàng hóa các loại
  • Từ đơn hàng trên 300kg quý khách nên gửi bằng đường biển vì giá cước rẻ, mặt hàng được phép gửi nhiều hơn so với đường hàng không đi Canada. Tuy nhiên hạn chế về mặt thời gian từ 25-35 ngày mới đến được cảng tại Canada.
  • Các chi phí liên quan đến việc gửi hàng bao gồm: cước vận chuyển, phụ phí như THC, CFS, EBS, hun trung, hải quan, vận chuyển nội địa, kéo container, bốc xếp hàng hóa tại cảng …..

Thủ tục và chứng từ liên quan đến vận chuyển đường biển

  • Sau khi đã hoàn tất các thủ tục, phụ phí tại cảng bao gồm invoice và packing list mà khách hàng gửi cho chúng tôi. Hàng hóa sẽ được niêm phong, xác định số lượng và chuyển lên tàu chuẩn bị cắt chuyến. Hàng hóa sẽ được niêm phong và ra bill tàu cho khách hàng.
  • Phía Canada sau khi hàng đến cảng bộ phận hải quan sẽ liên hệ với người nhận hàng, yêu cầu xuất trình giấy tờ liên quan để nhận hàng bao gồm bill tàu, giấy tờ phía Việt Nam cung cấp kèm giấy phép nhập khẩu với đơn hàng lớn mang tính chất kinh doanh. Hoặc giấy tờ tùy thân và một số giấy phép tại nước sở tại để nhanh chóng làm thủ tục nhận hàng.

Hàng hóa sẽ được giao cho người nhận khi đóng phụ phí và làm thủ tục hoàn tất, nếu có thắc mắc hoặc gặp sự cố hãy liên hệ ngay với công ty gửi hàng đường biển đi Canada để được xử lý kịp thời. Bộ phận logistic sẽ hỗ trợ nhiệt tình và nhanh chóng để hàng hóa được thông quan dễ dàng.