Home / Gửi hàng đi nước ngoài / Gửi hàng đường biển đi Myanmar
Gửi hàng malaysia

Gửi hàng đường biển đi Myanmar

Gửi hàng đường biển đi Myanmar quốc gia thuộc Đông Nam Á, cách Việt Nam chỉ 2 giờ bay. Những năm trở lại đây quan hệ Việt Nam – Myanmar ngày càng tốt hơn trong chính trị, ngoại giao đến hợp tác song phương. Hàng hóa từ Sài Gòn (Tp.hồ chí minh) và Hà Nội gửi qua Myanmar được giảm và miễn thuế nhiều hơn, đảm bảo hai bên đều phát triển.

Cảng biển tại Myanmar

Myanmar hiện là quốc gia có nền tăng tưởng kinh tế nhanh nhất thế giới với tỷ lệ 7-8%/năm, cảng Yangon cũng vì thế mà luôn trong tình trạng “kẹt tàu”, tuy nhiên cơ sở hạ tầng cầu cảng không đáp ứng được cho nguồn hàng khổng lồ từ khắp nơi ùa về. Điều đó làm cho tình trạng “kẹt tàu” trở nên trầm trọng hơn, ước tính gây tổn thất hàng trăm triệu USD cho các hãng tàu mỗi tuần.

  • Yangon là thành phố lớn nhất Myanmar (hay còn được gọi Miến Điện), là nơi phát triển nhất của đất nước, tập trung các tàu bè từ các nơi trên thế giới neo đậu. Hàng này tiếp đến cả ngàn lượt tàu ra vào để chuyên chở hàng xuất đi cũng như nhập hàng.
  • Mỗi năm Yangon xử lý hơn 17 triệu tấn, đem về nguồn lợi nhuận khổng lồ cho cả Myanmar, tuy nhiên cảng khá nhỏ, không xử lý được hàng vào mùa cao điểm, dự kiến cảng sẽ mở rộng thêm để có thể xử lý 80-100 triệu tấn hàng mỗi năm.

Xem thêm: Nhận gửi hàng đi Malaysia giá rẻ

Hàng hóa gửi đường biển qua Myanmar thường gặp khó khăn gì

  • Việt Nam hiện là một trong những nước có dịch vụ gửi hàng đường biển đi Myanmar phát triển nhất Đông Nam Á. Hàng ngàn công ty lớn nhỏ đều xuất khẩu qua thị trường màu mỡ đang trong đà tăng trưởng kinh tế này

Tuy nhiên hàng hóa nhập vào Myanmar cho người Việt khá bất cập khi không đủ chức năng nhập, và thiếu sót một số chứng từ công văn liên quan đến việc nhập khẩu hàng hóa tại Myanmar.

Vấn đề “kẹt tàu” cũng làm cho người Việt chịu tổn thất khá lớn, sau đó là công việc bị trì hoãn hoặc trễ hơn so với dự kiến. Điều đáng mừng là Myanmar đang tập trung nâng cấp cảng Yangon để có thể hoạt động tốt hơn với lượng hàng khổng lồ này.

Thị trường gửi hàng đường biển Myanmar

  • Tốc độ kinh tế tăng trường thần tốc, đủ thấy Myanmar thu hút được nhiều nhà đầu tư gửi hàng qua nước ngoài trong đó có Việt Nam, vận chuyển bằng đường biển giúp tiết kiệm chi phí, thời gian cũng nhanh hơn so với các nước khác.
  • Người Việt đầu tư các xưởng khu công nghiệp tại Yangon chiếm đa số, thế nên hàng hóa linh kiện đều được chuyển từ Việt Nam qua để được hưởng ưu đãi miễn thuế. Giá thành cũng rẻ hơn so với Myanmar

Khách hàng mong muốn tìm hiểu về dịch vụ này hãy liên hệ ngay với công ty gửi hàng đường biển đi Myanmar. Quý khách sẽ được tư vấn về thủ tục hải quan, chứng từ liên quan khi xuất nhập hàng tại cảng Yangon, giúp khách hàng có quyết định đúng đắn khi chuyển hàng từ Việt Nam qua Myanmar.